HÁO HỨC HƯỚNG VỀ NGÀY HỘI BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN
loading...
12:35 23/09/2022

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được Đảng bộ, Chính quyền và người dân trên địa bàn xã Kỳ Bắc thực hiện chu đáo, sẵn sàng. Người dân hồ hởi, phấn khởi hướng đến ngày hội với niềm tin sẽ lựa chọn được người xứng đáng.

Đến xã Kỳ Bắc những ngày này, có thể cảm nhận rất rõ niềm vui, sự háo hức của người dân chờ đợi ngày bầu cử trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025. Toàn xã có 6 điểm bỏ phiếu đặt tại nhà văn hóa của 6 thôn. Thời điểm này, tất cả các nhà văn hóa thôn trên địa bàn đều đã được trang hoàng cờ, hoa; trang trí khánh tiết. Danh sách các ứng cử viên cũng đã được niêm yết công khai để người dân xem xét, lựa chọn người xứng đáng bầu làm trưởng thôn của mình trong nhiệm kỳ tới.

Cảnh sắc các khu dân cư những ngày này cũng trở nên bừng sáng hơn bởi cờ hoa, khẩu hiệu tuyên truyền cho ngày bầu cử trưởng thôn đang đến rất gần. Theo kế hoạch, ngày 25/9 tới đây, 1.075 cử tri đại diện cho hộ gia đình của 6 khu phố trên địa bàn phường sẽ tham gia bầu cử trưởng khu, nhiệm kỳ 2022-2025. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, đến nay 6 thôn  trên toàn xã đã sẵn sàng cho ngày bầu cử; nhân dân trên địa bàn đang háo hức mong chờ ngày hội lớn để bầu ra người đủ đức, đủ tài, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, góp phần tuyên truyền thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước ở cơ sở.

Cuộc bầu cử trưởng thôn, khu là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng bởi cử tri ở các khu dân cư sẽ trực tiếp bỏ lá phiếu lựa chọn ra những người có đủ năng lực, uy tín điều hành các công việc “sát sườn” với nhân dân.

Với sự chỉ đạo, hướng dẫn sát sao của BTV Đảng ủy xã và UB.MTTQ xã, đến nay cả 6 thôn, khu trên địa bàn xã đều đã hoàn thành các bước chuẩn bị nhân sự giới thiệu bầu trưởng thôn, khu, đảm bảo đúng quy định, tiêu chuẩn. 100% thôn, khu phố đã thực hiện tốt việc niêm yết danh sách cử tri, chủ động chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang hoàng cờ hoa, khẩu hiệu tại địa điểm bỏ phiếu, tạo không khí sôi nổi cho ngày bầu cử. Công tác an ninh trật tự, phòng chống dịch cũng được tăng cường. Hiện tại, các địa phương đều đang tập trung tuyên truyền để người dân hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc bầu cử trưởng thôn, khu phố theo tinh thần “Dân tin – Đảng cử”; đồng thời tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường tại khu dân cư và nhất là khu vực nhà văn hóa, chào mừng ngày bầu cử.

Cuộc bầu cử trưởng thôn, khu phố nhiệm kỳ 2022-2025 đang đến rất gần.  Cử tri đại diện cho hộ gia đình trên địa bàn xã Kỳ Bắc cũng đang háo hức, kỳ vọng sẽ lựa chọn được những người có tâm huyết, năng lực gánh vác công việc chung, góp phần tạo nên khối đoàn kết, thống nhất toàn dân trong xây dựng, phát triển địa phương.