Xã Kỳ Bắc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 tại trạm y tế
loading...
15:51 01/11/2021

Ngày 31/10/2021, trên địa bàn xã Kỳ Bắc đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại trạm y tế xã cho bà con ở 6 thôn

Trong ngày đã tiêm cho 336 trường hợp trên toàn địa bàn 6 thôn. Qua giám sát tại các điểm tiêm cho thấy: Công tác đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các trạm y tế được thực hiện nghiêm ngặt từ việc phân nhóm, chia lịch tiêm cụ thể tới các đối tượng cho đến khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Trạm y tế đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, ôxy phục vụ cho công tác cấp cứu.

Lực lượng Đoàn viên phối hợp hỗ trợ tiếp đón và hướng dẫn

Cán bộ y tế đang tiến hành tiêm Vaccine cho người dân

Lực lượng đoàn viên hỗ trợ tại bàn ghi phiếu xác nhận đã tiêm Vaccine

Lực lượng an ninh tại điểm khám sàng lọc

Các khâu tiếp đón, hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, khám sàng lọc trước tiêm, cập nhật thông tin đối tượng tiêm vào phần mềm, ghi giấy chứng nhận tiêm chủng được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả, an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tất cả các đối tượng được tiêm đều được theo dõi 30 phút sau tiêm, không có diễn biến gì mới được phát phiếu chứng nhận đã được tiêm phòng COVID-19 cho từng cá nhân. Các trạm y tế cũng đã bố trí 01 đội cấp cứu có chuyên môn tốt tại điểm tiêm phòng để xử trí khi có các diễn biến sau tiêm chủng. 100% các đối tượng trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng.

Đặc biệt, để thực hiện tốt công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm trạm y tế, có sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền địa phương, sự vào cuộc ủng hộ nhiệt tình từ các lực lượng chức năng các ban, ngành, đoàn thể như: Công an, Quân sự, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ…đảm bảo tốt công tác an ninh tật tự, nhập thông tin vào phần mềm điện tử, hỗ trợ đặt bàn tiêm, hướng dẫn phân luồng cho người dân tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Thực hiện: Như Phương