Đánh giá cấp độ dịch ở tỉnh Hà Tĩnh
16:16 10/11/2021

Tỉnh Hà Tĩnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 1 (vùng xanh) lên cấp độ 2 (vùng vàng). Đặc biệt xã Kỳ Thượng-huyện Kỳ Anh cấp độ 4 (vùng đỏ), P.Hưng Trí-TX Kỳ Anh và xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh cấp độ 3 (vùng cam)

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, từ 18h ngày 8.11 đến 6h ngày 9.11 ghi nhận 25 ca mắc COVID-19. Trong đó, có 8 ca đã cách ly (3 Thạch Hà, 1 Hương Khê, 1 thị xã Kỳ Anh, 1 Can Lộc, 2 Cẩm Xuyên) và 17 ca cộng đồng tại xã Kỳ Thượng, huyện Kỳ Anh.

Như vậy, từ 4.11 đến 6h ngày 9.11, Hà Tĩnh có 97 ca mắc COVID-19, trong đó có 65 ca mắc trong cộng đồng.

Theo bảng đánh giá cấp độ dịch của tỉnh Hà Tĩnh tính đến ngày 8.11, toàn tỉnh có xã Kỳ Thượng (huyện Kỳ Anh) là xã nguy cơ rất cao, xã Lâm Hợp (huyện Kỳ Anh) và phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh) cùng cấp độ nguy cơ cao.

Bảng cấp độ dịch của tỉnh Hà Tĩnh tính đến ngày 8.11, trong đó có xã Kỳ Thượng thuộc nguy cơ rất cao.

Ngoài ra, toàn tỉnh có 18 đơn vị cấp xã thuộc cấp độ nguy cơ trung bình. Ở cấp độ dịch của huyện, trong số 13 huyện, thị, thành phố của Hà Tĩnh có huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh, thị xã Hồng Lĩnh, thành phố Hà Tĩnh thuộc nguy cơ trung bình, còn lại là bình thường mới.

Do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên hiện nay một số địa phương ở Hà Tĩnh đã tạm dừng một số hoạt động, nhiều nơi học sinh chuyển sang học online.

Thực hiện: Như Phương