Khám sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2022
16:06 02/11/2021

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2022, sáng ngày 01/11/2021 Hội đồng NVQS xã Kỳ Bắc đã tổ chức khám sơ tuyển NVQS đối với Thanh niên trong độ tuổi.

Hình ảnh tại buổi lễ khai mạc

Được biết trước tình hình khó khăn do dịch bệnh covid 19 nhiều thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa ở các vùng dịch chưa về được nên, Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên  tham gia công tác tuyên truyền điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2022; trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác vận động để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay

Tại buồng đo cân nặng

Nhân viên y tế đo chiều cao

Đo các chỉ số huyết áp và tim mạch

Nhân viên y tế đang khám mắt cho các thanh niên

Tại buồng khám Tai - Mũi - Họng

Trong đợt khám tuyển lần này Hội đồng NVQS Xã Thanh phong phát lệnh gọi 37 thanh niên trong độ tuổi từ 18 – 26 đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã  gửi Lệnh gọi trước đó15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên có vẫn còn 10 Thanh niên không tham gia khám tuyển với lý do ở vùng dịch chưa về được, Hội đồng NVQS xã đã có phương án khám sơ tuyển bổ sung và xử lý nghiêm đối với những trường hợp không tham gia khảm tuyền NVQS năm 2022.

Thực hiện: Như Phương